กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบโทรศัพท์มือถือ | แสดงผลรูแบบคอมพิวเตอร์

Thawang.com

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 2758|ตอบกลับ: 2

กินกล้วยต้านโรค

[คัดลอกลิงก์]

14

กระทู้

0

ติดตาม

148

เครดิต

สมาชิกระดับ 2

Rank: 2

อัพเกรด  65.33%

โพสต์เมื่อ 2012-9-13 08:43:10 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย nuch23 เมื่อ 2012-9-13 08:451. โรคโลหิตจางในกล้วยมีธาตุเหล็กสูงจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นการผลิตฮีโมโกลบินในเลือด และจะช่วย  ในกรณีที่มีสภาวะขาดกำลังหรือภาวะโลหิตจาง
2. โรคความดันโลหิตสูง มีธาตุโปรแตสเซียมสูงสุด แต่มีปริมาณเกลือต่ำทำให้เป็นอาหารที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่จะช่วยความดันโลหิตมากอย.ของอเมริกายินยอมให้อุตสาหกรรมการปลูกกล้วยสามารถโฆษณาได้ว่ากล้วยเป็นผลไม้พิเศษช่วยลดอันตรายอันเกิดจากเรื่องความดันโลหิตหรือโรคเส้นเลือดฝอยแตก
3. กำลังสมอง นักเรียน 200 คน ที่โรงเรียน Twickenham  ได้รับผลดีจากการสอบตลอดปีนี้   ด้วยการรับประทานกล้วยในมื้ออาหารเช้าตอนพัก และมื้ออาหารกลางวันทุกวัน เพื่อช่วยส่งเสริมกำลังของสมอง  ในพวกเขา จากงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าปริมาณโปรแตสเซียมที่มีอยู่เต็มเปี่ยมในกล้วยสามารถให้นัก  เรียนมีการตื่นตัวในการเรียนมากขึ้น
4. โรคท้องผูก    ปริมาณเส้นใยและกากอาหารที่มีอยู่ในกล้วยช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติและยังช่วยแก้ ปัญหาโรคท้องผูกโดยไม่ต้องกินยาถ่ายเลย
5. โรคความซึมเศร้า จากการสำรวจเร็ว ๆ นี้ ในจำนวนผู้ที่มีความทุกข์เกิดจากความซึมเศร้าหลายคนจะมี  ความรู้สึกที่ดีขึ้นมากหลังการกินกล้วย   เพราะมีโปรตีนชนิดที่เรียกว่า  trypotophan  เมื่อสารนี้เข้าไป ในร่างกายจะถูกเปลี่ยนเป็น serotonin เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นตัวผ่อนคลายปรับปรุงอารมณ์ให้ดีขึ้นได้คือทำให้เรารู้สึกมีความสุข เพิ่มขึ้นนั่นเอง
6. อาการเมาค้าง วิธีที่เร็วที่สุดที่จะแก้อาการเมาค้าง คือ  การดื่มกล้วยปั่นกับนมและน้ำผึ้ง   กล้วยจะทำ   ให้กระเพาะของเราสงบลงส่วนน้ำผึ้งจะเป็นตัวช่วยหนุนเสริมปริมาณน้ำตาลในเส้นเลือดที่หมดไปในขณะที่นมก็ช่วยปรับระดับของเหลวในร่างกายของเรา
7. อาการเสียดท้อง กล้วยมีสารลดกรดตามธรรมชาติที่มีผลต่อร่างกายของเราถ้าปัญาเกี่ยวกับอาการเสียดท้อง ลองกินกล้วยสักผล คุณจะรู้สึกผ่อนคลายจากอาการเสียดท้องได้
8. ยุงกัดก่อนใช้ครีมทาแก้ยุงกัด ลองใช้ด้านในของเปลือกกล้วยทาบริเวณที่ถูกยุงกัด มีหลายคนพบอย่างมหัศจรรย์ว่า เปลือกกล้วยสามารถแก้เม็ดผื่นคันที่เกิดจากยุงกัดได้
9. ระบบระสาท ในกล้วยมีวิตามินบีสูงมากช่วยทำให้ระบบประสาทสงบลงได้โรคน้ำหนักเกินและโรคที่ เกิดในที่ทำงานจากการศึกษาของสถาบันจิตวิทยาในออสเตรียค้นพบว่า  ความกดดันในที่ทำงานเป็น  เหตุนำไปสู่การกินอย่างจุบจิบเช่นอาหารพวกช็อคโกแล็ตและอาหารประเภททอดกรอบต่างๆใน จำนวนคนไข้ 5,000 คน ในโรงพยาบายต่าง ๆ นักวิจัยพบว่าส่วนใหญ่เป็นโรคอ้วนมากเกินไป และส่วนใหญ่ทำงานภายใต้ความกดดันสูงมาก  จากรายงานสรุปว่า  พื่อหลีกเลี่ยงการตื่นตระหนกและนำไปสู่การกินอาหารอย่างบ้าคลั่ง   เราจึงต้องควบคุม ปริมาณน้ำตาลในเส้นเลือด   ด้วยการกินอาหารว่างที่มีปริมาณคาร์โบโฮเดรตสูง เช่นกินกล้วยทุก 2 ชั่วโมงเพื่อรักษาปริมาณน้ำตาลให้คงที่ตลอดเวลา   ไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องยาการกินกล้วยที่มีวิตามินบี6 ซึ่งประกอบด้วยสารควบคุมระดับกลูโคสที่สามารถมีผลต่ออารมณ์ได้
10. โรคลำไส้เป็นแผล กล้วยเป็นอาหารที่แพทย์ใช้ควบคุมเพื่อต้านทานการเกิดโรคลำไส้เป็นแผล เพราะ เนื้อของกล้วยมีความอ่อนนิ่มพอดีเป็นผลไม้ชนิดเดียวที่ทานได้ง่าย ๆ   ไม่ยุ่งยากสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องโรคลำไส้เรื้อรัง และกล้วยยังมีสภาพเป็นกลางไม่เป็นกรด ทำให้ลดการระคายเคือง     และยังไปเคลือบผนังลำไส้และ กระเพาะอาหารด้วย
11. การสูบบุรี่ กล้วยสามารถช่วยคนที่กำลังพยายามเลิกสูบบุหรี่  เนื่องจากในกล้วยมีปริมาณของวิตามินซีเอ บี6 และบี 12 ที่สูงมากและยังมีโปรแตสเซียมกับแมกนีเซียม ที่ช่วยทำให้ร่างกายฟื้นคืนตัวได้เร็วอันเป็นผลจากการลดเลิกนิโคตินนั่นเอง

ที่มา นิตยสารLisa

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

 

0

กระทู้

0

ติดตาม

10

เครดิต

สมาชิกระดับ 1

Rank: 1

อัพเกรด  20%

โพสต์เมื่อ 2014-12-1 09:31:18 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ของโปรดเลย

1

กระทู้

0

ติดตาม

36

เครดิต

สมาชิกระดับ 1

Rank: 1

อัพเกรด  72%

โพสต์เมื่อ 2017-7-3 13:06:58 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก|

การโฆษณา|รูปแบบข้อความล้วน|thawang.com

GMT+7, 2017-12-12 18:54 , Processed in 0.056068 second(s), 21 queries .

ขึ้นไปด้านบน