กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบโทรศัพท์มือถือ | แสดงผลรูแบบคอมพิวเตอร์

Thawang.com

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
ดู: 2556|ตอบกลับ: 0

แปลกดี !! NOTICE กล่องเตือนข้อความเฟซบุ๊กแบบจับต้องได้

[คัดลอกลิงก์]

14

กระทู้

0

ติดตาม

148

เครดิต

สมาชิกระดับ 2

Rank: 2

อัพเกรด  65.33%

โพสต์เมื่อ 2012-9-18 09:24:13 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก kickstarter.com

ในปัจจุบันนี้มีผู้คนได้ใช้บริการเฟซบุ๊ก (Facebook) กันอย่างล้มหลามจนบรรดาผู้ผลิตแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์ทั้งหลายต้องมานั่งปวดหัวกันว่าเราจะสร้างผลงานอะไรมาลงเพื่อให้เฟซบุ๊กยังคงน่าสนใจไปเรื่อยๆ อีกยาวนานดีนะ ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีผู้คิดค้นอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานของเฟซบุ๊กออกมาแล้วโดยต้องขอบอกก่อนเลยว่า คิดได้อย่างไรกันเนี่ย!!

เจ้าสิ่งนี้มีชื่อว่า "โนทิส"(Notice) ที่ออกแบบโดยเคย์ตะ ยากิ (Keita Yagi) จาก Cerevo KK บริษัทผลิตอุปกรณ์เน็ตเวิร์คจากเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้สร้างกล่องเล็ก ๆ ขนาดเท่ากล่องดินสอให้เหมือนกับกล่องข้อความในเฟซบุ๊กนั่นเองซึ่งเจ้ากล่องนี้สามารถแสดงผลให้เห็นว่าตอนนี้มีใครมาขอคุณเป็นเพื่อนส่งข้อความเข้ามาพิมพ์ทักทาย หรืออัพเดทข่าวต่าง ๆได้เหมือนกับที่เห็นในแถบข้อมูลเฟซบุ๊กทุกประการโดยที่คุณไม่ต้องเปิดหน้าจอคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวโดยกล่องมีหน้าจอแบบแอลอีดีที่สามารถรับข้อความเตือนทั้งหมดได้อย่างละ 99 ข้อความพร้อมทั้งยังมีเสียงแจ้งเตือนอีกด้วยเมื่อมีข้อความเข้าแต่หากว่าคุณเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กที่รักความสงบสักหน่อยนั้น โนทิสก็มีโหมด "ห้ามรบกวน"(Do Not Disturb) ที่สามารถปิดเสียงเตือนและจำกัดค่าข้อความให้อยู่ในระดับแค่2-10 ข้อความได้อีกด้วย

สำหรับการใช้งานนั้นก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่คุณใช้สายยูเอสบีเสียบกล่องตัวนี้เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณพร้อมกับลงแอพพลิเคชั่นเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วโดยกล่องโนทิสตัวนี้ อยู่ในโปรเจคระดมทุนของ เว็บไซต์คิกสตาร์ทเตอร์ (Kickstarter) ที่ตอนนี้ระดมทุนไปได้แล้ว 1,857 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 59,400 บาท ซึ่งตั้งเป้าไว้ที่ 20,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 640,000 บาท โดยตอนนี้เหลือเวลาอีก 42 วันก่อนปิดการระดมทุนถ้าหากว่าสามารถได้จำนวนเงินตามเป้าหมาย ทางบริษัทตั้งเป้าว่าจะผลิตออกมาวางขายให้ทันไตรมาสสุดท้ายของปีนี้อย่างแน่นอน

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก

 
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก|

การโฆษณา|รูปแบบข้อความล้วน|thawang.com

GMT+7, 2017-12-12 19:03 , Processed in 0.035613 second(s), 22 queries .

ขึ้นไปด้านบน